TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Khởi đầu năm học mới an toàn và lành mạnh

Vũ Phạm-Thứ năm, ngày 05/09/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Theo thông lệ, ngày 5/9 hàng năm là ngày khai giảng năm học mới cho các em học sinh trên cả nước. An toàn và lành mạnh là điều mà tất cả các thầy cô và phụ huynh đều mong mỏi cho năm học mới.

Theo thống kê của Bộ Công an, trong 3 tháng đầu năm 2019 đã có hơn 300 vụ bạo lực học đường xảy ra. Điều này đã gây ra hậu quả nghiêm trọng về thể xác và tinh thần cho những nạn nhân trẻ tuổi. Chưa khi nào việc tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn lại trở nên vô cùng quan trọng như lúc này. Khi trẻ là nạn nhân của bạo lực học đường, các em sẽ khó có thể tập trung tiếp thu bài học và luôn ở trong tình trạng căng thẳng, sợ hãi khi ở trường cũng như về nhà. Đặc biệt, học sinh có khả năng bị ảnh hưởng từ bạn bè, dẫn đến học tập những hành vi sai trái mang tính tập thể. Đây là điều mà không thầy cô hay phụ huynh nào mong muốn.

Điểm hẹn 10h: Khởi đầu năm học mới an toàn và lành mạnh - Ảnh 1.

Trong nỗ lực tạo ra môi trường học đường an toàn và lành mạnh, nhà trường không chỉ giúp các em học tập hiệu quả mà còn có thể giúp các em trang bị kỹ năng, cách hành xử văn minh, ôn hoà với bạn bè đồng trang lứa, có thái độ đứng đắn, tự tin và biết phân biệt và lên án những hành vi bạo lực trong nhà trường cũng như ngoài xã hội. Năm học mới đang bắt đầu, Điểm hẹn 10h hôm nay sẽ giúp bạn đến tham dự và cảm nhận lễ khai giảng của một trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những cảm xúc thơ bé náo nức trong ngày hội đến trường đầu năm sẽ ùa về trong bạn tinh khôi và rỡ ràng như vừa mới hôm qua. 

Điểm hẹn 10h: Khởi đầu năm học mới an toàn và lành mạnh - Ảnh 2.

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng, thầy và trò đã phải chuẩn bị bao lâu, chuẩn bị như thế nào? Làm thế nào để có một lễ khai giảng đúng nghĩa với các em nhỏ chứ không phải là hình thức bắt buộc phải có cho đủ lệ bộ? Khởi đầu một năm học mới an toàn, lành mạnh đóng vai trò như thế nào trong quá trình dạy và học của thầy cũng như trò? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra vào thời khắc quan trọng này sẽ được giải đáp trong Điểm hẹn 10h hôm nay (5/9) trên fanpage của VTV6. Vừa đón năm học mời vừa bật tivi đón xem chương trình bạn nhé!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI