TV& VIDEO

Điểm hẹn 10h: Nuôi dạy con thời hiện đại

Vũ Phạm-Thứ ba, ngày 20/08/2019 09:30 GMT+7

VTV.vn - Thời hiện đại, quan điểm nuôi dạy con cái cũng có những thay đổi tích cực theo hướng mở.

Nếu như yếu tố làm gương và tình thương đóng vai trò chủ đạo trong việc nuôi dạy con truyền thống thì ngày nay các bậc phụ huynh còn phải tự trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng , kiến thức và nghệ thuật nuôi dạy con thời hiện đại. Trong bối cảnh đời sống xã hội và công nghệ máy tính phát triển, nếu cứ áp dụng phương pháp nuôi dạy con truyền thống thì cha mẹ sẽ không thể đồng hành cùng con trong quá trình phát triển và hình thành nhân cách, tư duy cũng như định hướng cuộc sống của con sau này. Vai trò và sự ảnh hưởng của cha mẹ đối với con cái rất dễ bị thay thế khiến cho nhiều phụ huynh không tránh khỏi có những lúc cảm thấy bất lực. Đặc biệt, việc dạy con đối diện với những định kiến là một vấn đề khiến các phụ huynh đau đầu khi chính họ cũng vướng phải những điều như vậy từ khi còn đi học cho đến lúc trưởng thành mà vẫn chưa xử lý hiệu quả.

Điểm hẹn 10h: Nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 1.

Luật sư Đào Thúy Hoàn - tác giả của cuốn sách "Dạy con thời @" là Giám đốc công ty luật EColaw có con gái là bé Minh Châu năm nay 12 tuổi. Không chỉ quan tâm đến việc nuôi dạy và phát triển của con, chị Hoàn còn thường xuyên tham gia các hội thảo và chia sẻ cùng các phụ huynh khác rất nhiều quan điểm về cách nuôi dạy con thời hiện đại, đặc biệt là cách để trẻ có thể tự lập và phát triển trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay . Bé Minh Châu con gái chị khi mới 10 tuổi đã có Triển lãm tranh cá nhân tại Tràng Tiền, Hà Nội với 50 bức tranh lớn nhỏ về đề tài hiện thực và trừu tượng được các khán giả trong và ngoài nước đánh giá cao và đạt rất nhiều giải thưởng khác...

Điểm hẹn 10h: Nuôi dạy con thời hiện đại - Ảnh 2.

 Vậy luật sư Đào Thuý Hoàn đã đồng hành cùng con như thế nào? Chìa khoá nuôi dạy con trong thời hiện đại là gì? Sự tôn trọng, nắm bắt tâm lý, cho con tham gia các trải nghiệm đóng vai trò thế nào trong việc cha mẹ giúp con tự lập, vượt qua định kiến, giới hạn bản thân và hình thành nhân cách cho con trẻ? Nuôi dạy con có phải là quá trình cha mẹ hoàn thiện chính mình? Tất cả sẽ được bật mí trong những phút sắp tới của Điểm hẹn 10h hôm nay (20/8) trực tiếp trên fanpage của VTV6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI