TV& VIDEO

Điểm hẹn Giao thông 15h00 (28/09): Văn hóa giao thông từ những điều nhỏ nhất

Quang MinhCập nhật 16:38 ngày 28/09/2018

VTV.vn - Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường chúng ta đã được học về văn hóa, về cách tham gia giao thông, nhưng liệu học nó có phải là vấn đề lớn lao?

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia năm 2017, cả nước xảy ra hơn 20 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.279 người, bị thương 17.040 người. Nguyên nhân cốt lõi nhất nằm ở ý thức từ những người tham gia giao thông. Liệu văn hóa giao thông có phải là vấn đề lớn lao hay chúng ta chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Điểm hẹn Giao thông 15h00 (28/09): Văn hóa giao thông từ những điều nhỏ nhất - Ảnh 1.

MC Anh Tuấn

Văn hóa giao thông chỉ có thể bắt đầu khi chúng ta thực sự biết nghĩ cho những người khác khi tham gia giao thông. Nó có thể được thể hiện chỉ bằng việc bạn chậm lại 1 nhịp đèn đỏ, nhường đường cho người đi bộ hay việc bạn đi đúng làn đường của mình, không chen lấn. Chỉ khi nào chúng ta lái xe ra đường với ý thức thay vì thói quen thì khi đó chúng ta đã gây dựng được một thứ văn hóa đáng trân quý.

Hãy cùng Điểm hẹn Giao thông chào đón MC Anh Tuấn – người xuất hiện trong hàng loạt chương trình của VOV cùng trao đổi về vấn đề này.

Hãy đón xem điểm hẹn Giao thông lúc 15h00 ngày hôm nay nhé!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi