TV& VIDEO

Mỗi một cuộc chiến là một bài học

Huyền Trang-Thứ ba, ngày 27/11/2018 20:00 GMT+7

VTV.vn - Mỗi một độ tuổi ở trẻ nhỏ sẽ có những tính cách khác nhau. Vậy làm thế nào để cùng con lớn khôn?

Mỗi một cuộc chiến là một bài học - Ảnh 1.

Khi những thiên thần sinh ra, ít ai có thể biết được bé sẽ phát triển tâm lý như thế nào. Vào những độ tuổi khác nhau thì bé sẽ có những tâm lý khác nhau. Từ 1 đến 3 tuổi, bé sẽ có những biểu cảm buồn, vui, giận dỗi được thể hiện ra, giúp cha mẹ hiểu bé hơn. Không những vậy, trẻ nhỏ ở độ tuổi này rất hay tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh. Trẻ từ 4 tuổi trở lên sẽ phát triển hơn về nhiều mặt so với trẻ 2 hoặc 3 tuổi. Ở độ tuổi này, cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong định hình nhân cách. Vì vậy, mọi hành vi như ương bướng, hay bắt chước người lớn hoặc giận hờn vu vơ được bộc lộ, trẻ rất cần cha mẹ hiểu và có cách thể hiện, tương tác với trẻ phù hợp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.

Mỗi một cuộc chiến là một bài học - Ảnh 2.

Làm cha mẹ là một điều vô cùng hạnh phúc, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc cha mẹ sẽ chuẩn bị cả tâm lý và kỹ năng để ứng biến với những khó khăn trong tương lai trong nuôi dạy trẻ. Trẻ càng lớn, cha mẹ sẽ càng vất vả. Bạn chắc chắn phải chóng mặt với con mình vì trẻ càng lớn tâm lý càng phức tạp, trẻ tò mò hơn, muốn khám phá hơn và cũng muốn thể hiện bản thân nhiều hơn. Nếu cha mẹ thiếu kỹ năng dạy con để đồng hành cùng con như một người bạn, khoảng cách giữa cha mẹ và con cái cũng sẽ lớn hơn. Nuôi dạy trẻ là công việc chưa bao giờ dễ dàng, nhưng khi bạn thực sự biết cách đặt bản thân vào vai của con, chắc chắn bạn có thể tìm được tiếng nói đồng cảm với con. Trước hết, dành thời gian cho trẻ, lắng nghe chúng, quan sát và cố gắng thấu hiểu chúng. Bạn sẽ tự tìm ra được lời giải trong “Cuộc chiến nuôi con”.

Mỗi một cuộc chiến là một bài học - Ảnh 3.

"Cuộc chiến nuôi con" lần này sẽ mang theo câu chuyện gì? Và có những thử thách nào dành cho ông bố bà mẹ để hiểu con mình hơn? Hãy đón xem Cuộc chiến nuôi con vào tối thứ ba 27/11 lúc 21h30 trên VTV6 nhé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI