TV& VIDEO

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dịch chuyển để giữ lại những gì của chính ta

Vũ Phạm-Thứ hai, ngày 17/12/2018 18:30 GMT+7

VTV.vn - Năm cũ sắp qua, năm mới sắp tới. Bạn đã "dịch chuyển" như thế nào trong một năm qua? Những dự định nào bạn đang ấp ủ?

Cuộc sống luôn vận động không ngừng. Thay đổi hay không thay đổi? Dịch chuyển hay không dịch chuyển? Dịch chuyển thế nào cho chất? Thay đổi thế nào để làm tươi mới bản thân, không bị đóng khung trong những sáo mòn khuôn mẫu cũ mà vẫn giữ lại những gì là chất của chính ta? Đó luôn là những câu hỏi lớn đối với mỗi người khi đứng trước những bước ngoặt hay sự dịch chuyển lớn của cuộc đời.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dịch chuyển để giữ lại những gì của chính ta - Ảnh 1.

Trong hoạt động nghệ thuật, sự dịch chuyển liên tục trong tư duy của người nghệ sĩ luôn được coi trọng. Thậm chí, đó còn là mạch nguồn cho sự sáng tạo. Cái mới chỉ xuất hiện khi sự chuyển dịch được tích lũy ở một lượng đủ. Có nhiều hình thái của sự dịch chuyển nhưng cho dù là dịch chuyển vô hình trong tư duy hay dịch chuyển hữu hình bằng những chuyến đi xa, những thay đổi về chất trong công việc, hành động... thì những cuộc dịch chuyển là cần thiết và không ai có thể đừng được khi đã tới hạn.

Thế hệ số trực tiếp 18h30: Dịch chuyển để giữ lại những gì của chính ta - Ảnh 2.

Những cuộc dịch chuyển để lại dấu ấn ra sao trong cuộc đời người mỗi con người? Rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra và bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho chính mình. Đừng quên bật tivi và chia sẻ những quan điểm của bạn trong Bản tin Thế hệ số với chủ đề "Dịch chuyển cũng phải chất" vào lúc 18h30 hôm nay trên VTV6!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI