TV& VIDEO

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(01/04): Một ngày nói dối để cả năm nói thật

Quang MinhCập nhật 17:03 ngày 01/04/2019

VTV.vn - Ngày nói dối giúp mang tới tiếng cười cho chúng ta và cũng là ngày chúng ta hiểu hơn về giá trị của sự trung thực.

Đặc quyền của ngày Cá tháng Tư đó là bạn sẽ được tung ra những cú lừa mà không phải hứng chịu cơn giận của "nạn nhân", bất kể bạn từ nơi nào trên thế giới. Tại Pháp, mọi người thường trêu đùa bạn bè bằng cách dán hình cá làm từ giấy vào sau lưng họ. Tất nhiên, nạn nhân của trò đùa chỉ nhận ra sau khi nếm đủ những tràng cười từ mọi người xung quanh. Còn người Ấn Độ đón cá tháng Tư thông qua lễ hội Holi được tổ chức vào ngày 31/3. Người tham gia sẽ ném bột màu và nước vào nhau, đồng thời dành thời gian để thực hiện những trò nói dối của mình. Với người Iran, họ sẽ bị ăn ngay quả lừa vào ngày đầu tiên của năm mới, bất kể là trẻ con hay người lớn. Tại Scotland, mọi người sẽ dành ra hẳn 2 ngày 1 – 2/4 để nói dối nhau. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều khuyến khích nhau hãy tham gia với những lời nói dối vui vẻ nhưng vô hại.

Trực tiếp Thế hệ số 18h30(01/04): Một ngày nói dối để cả năm nói thật - Ảnh 1.

Khách mời, Vlogger Tuyền Văn hóa

Từng có một nghiên cứu từ trường Đại học Nottingham được thực hiện với 159 quốc gia để đánh giá về mức độ trung thực được gọi bằng cái tên "mức độ vi phạm quy định" (PRV). Theo đó, nước Áo, Vương quốc Anh, Hà Lan là những quốc gia có thứ hạng cao nhất về độ trung thực. Việt Nam chúng ta nằm trong top các quốc gia đứng cuối trong bảng danh sách này. Các bạn trẻ có suy nghĩ như thế nào về kết quả này? Vai trò của sự trung thực như thế nào?

Hãy cùng Thế hệ số trò chuyện về chủ đề "Một ngày nói dối để cả năm nói thật" cùng khách mời ngày hôm nay – Vlogger Tuyền văn hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi