TV& VIDEO

40 năm theo đuổi ước mơ tốt nghiệp đại học

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 10:05 ngày 09/11/2018

VTV.vn - Theo đuổi suốt 40 năm nay, ở cái tuổi xưa nay hiếm, ông Hoàng Tiến Mai (TP Tuy Hoà, Phú Yên) mới sở hữu được tấm bằng tốt nghiệp đại học.

Với nhiều người, tốt nghiệp đại học không phải là chuyện quá khó nhưng với tân cử nhân 70 tuổi này đó là cả một quá trình khát khao và nỗ lực không ngừng. Nhiều năm đèn sách, ngày nhận bằng tốt nghiệp luôn là kỷ niệm không thể quên của mỗi người.

Với ông Hoàng Tiến Mai, tân cử nhân lớn tuổi nhất của khoá đào tạo đại học Luật trường đại học Huế niềm vui ấy càng nhân lên bội phần. Bởi với ông, tấm bằng này là cả ước mơ mà ông ấp ủ suốt thời trai trẻ.

Tiệm sửa chữa xe đạp nhỏ này cũng là nguồn sống chính của gia đình ông Mai suốt hàng chục năm nay. Để có thể sử dụng công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc học, ông Mai phải dành rất nhiều thời gian đi học thêm vi tính. Vừa lo kinh tế vừa lo chi phí học tập, tuổi lại cao, khó khăn không ít nhưng ông Mai chưa bao giờ có ý định dừng lại.

Thành công dù không lớn trong bể học mênh mông của ông Hoàng Tiến Mai thêm một lần khẳng định: Khi có đam mê, có quyết tâm thì không gì là không thể thành công. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cảnh báo giả danh cơ quan công quyền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, nạn mạo danh cơ quan công quyền, người nước ngoài lừa đảo tài sản người dân qua điện thoại, facebook đang có biểu hiện phức tạp tại Phú Yên.