TV& VIDEO

6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng

Sỹ ĐứcCập nhật 15:31 ngày 28/06/2022

VTV.vn - 6 đối tượng dàn cảnh cướp giật gần 1 tỷ đồng tại ngân hàng đã bị chuyển cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận để tiếp tục điều tra về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chị Dương Thị Giang đã nhờ 1 đối tượng Thế Anh đứng tên chủ sở hữu 1 lô đất để làm thủ tục vay 1 tỷ đồng tại ngân hàng VPBank, sau khi vay được sẽ trả tiền công 60 triệu đồng. 

Thế Anh đem chuyện kể lại cho các đối tượng còn lại nghe. Cả nhóm đã bàn bạc, thống nhất viết khống 1 giấy vay tiền đợi khi ngân hàng giải ngân đến dàn dựng cảnh gặp Thế Anh đòi nợ, tạo tình huống lộn xộn để cướp giật số tiền của chị Giang.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 30/11/2021, khi chị Giang cầm tiền bước ra cửa ngân hàng thì bị nhóm đối tượng này áp sát, dàn cảnh và cướp giật lấy 940 triệu đồng. Sau hơn 12 giờ tích cực điều tra, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến 10 giờ sáng ngày 1/12., Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt được 6 đối tượng trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.