TV& VIDEO

Bất cập các bãi khai thác cát sỏi ở Quảng Trị

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 16:31 ngày 13/05/2019

VTV.vn - Trên địa bàn huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị có rất nhiều bãi khai thác cát sỏi. Mặc dù, các đơn vị cơ bản đều được cấp phép vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Mặc dù các đơn vị cơ bản đều được cấp phép nhưng vấn đề khai thác cát sỏi trên địa bàn huyện Đakrông hiện vẫn tồn tại nhiều bất cập như: không biển cảnh báo khu vực khai thác cát sỏi, không biển cảnh báo nguy hiểm hố nước sâu sau khai thác chưa hoàn trả mặt bằng... Đáng chú ý là đã có tình trạng trẻ em bị đuối nước đã xảy ra tại các bãi khai thác cát sỏi này. Đây là thực trạng đang diễn ra tại các bãi khai thác cát sỏi ở huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Huyện Đakrông hiện có 4 điểm khai thác cát sỏi đã được cấp phép, với tổng diện tích là hơn 14ha. Trữ lượng khai thác khoảng hơn 400.000m3. Việc cấp phép đã phân định rõ ranh giới khai thác, nhưng việc khai thác trái phép vẫn có nguy cơ xảy ra. Điều này, rất dễ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường cũng như sạt lở đất ở ven sông...

Những hệ lụy từ các bãi khai thác cát sỏi này gây ra cho người dân ở ĐaKrông trong thời gian qua, đó là gây sạt lở đất sản xuất, làm hư hỏng, xuống cấp hệ thống đường xá, giao thông đi lại tại các khu vực mỏ và đặc biệt là nguy cơ gây ra đuối nước cho trẻ em từ những hố sâu do việc chưa hoàn thổ để lại là điều đáng báo động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!