TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

BCĐ Quốc gia về Phòng chống thiên tai kiểm tra công tác ứng phó bão số 4

Trọng Hoàng, Quý Châu, Lê HuyCập nhật 22:01 ngày 26/09/2022

VTV.vn - Đoàn công tác BCĐ Quốc gia về phòng, chống thiên tai, do Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 4.

Ngày hôm nay, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 511 tàu với hơn 5.100 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Quảng Ngãi hoàn thành việc kêu gọi tàu, thuyền trước 10 giờ sáng nay và bắt đầu cấm biển từ 12 giờ trưa nay. Tỉnh này cần sơ tán khoảng 84.500 dân, có 142 điểm có nguy cơ sạt lở đất tại 5 huyện miền núi. Các hồ chứa hiện giữ mức từ 25 đến 46% dung tích đảm bảo đón mưa và điều tiết lũ.

Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các hồ thủy điện điều tiết nước về mức thấp từ 20 đến 30%, các hồ thuỷ lợi cũng đã đưa về mức tích nước từ 30 đến 50% dung tích để sẵn sàng đón lũ. Đến chiều nay còn 14 tàu cá với 162 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm.

Đoàn công tác đề nghị 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn trước khi bão đổ bộ; sẵn sàng các biện pháp ứng phó bão, rà soát các phương án sơ tán dân tại các vùng xung yếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!