TV& VIDEO

Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi mở lại sau 38 giờ đóng cửa

VTV8Cập nhật 09:22 ngày 03/01/2019

Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi.

VTV.vn - 14h chiều qua (2/1), con dấu đã được tạm trả về cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi để nhân viên y tế tiếp tục khám bệnh cho người dân sau 38 giờ bệnh viện này đóng cửa.

Trước đó, nhiều người dân ở TP Quảng Ngãi và các địa phương lân cận tới Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi khám chữa bệnh rất bức xúc và phản ứng vì bệnh viện này đã chính thức đóng cửa. Con dấu của bệnh viện này đã được thu hồi và chữ ký của Giám đốc bệnh viện cùng kế toán trưởng cũng đã hết hiệu lực.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, quyết định của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc sáp nhập Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và Bệnh viện đa khoa Dung Quất vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi có hiệu lực.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi đã từ chối tiến hành khám chữa bệnh cho người dân có BHYT đăng ký tại đây, khiến người dân bức xúc, phản ứng.Thực hiện đề án này, hơn 130.000 người đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại BVĐKTP Quảng Ngãi sẽ được chuyển về trạm Y tế xã, phường hoặc BVĐK các huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, cũng như 2 BVĐK tư nhân trên địa bàn TP. Quảng Ngãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!