TV& VIDEO

Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn phòng chống dịch

Bình An - Quốc PhươngCập nhật 19:13 ngày 08/02/2020

VTV.vn - Hơn 400 cán bộ, Y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế vừa tham gia buổi tập huấn về Phòng chống dịch viêm đường hô hấp do vi rút nCoV gây ra.

Nội dung buổi tập huấn liên quan đến QĐ 125 và 181 của Bộ Y tế về Phòng chống dịch viêm đường hô hấp do vi rút nCoV, và những kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV như lưu đồ tiếp nhận và xử trí khi có bệnh nhân nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV, trong đó có các kiến thức về sàng lọc bệnh, thực hiện cách ly với những trường hợp nghi nhiễm... Kể từ 12h trưa ngày mai 8/2, Bệnh viện Trung ương Huế đã có thể triển khai việc xét nghiệm RT- PCR dịch phết hầu họng để phát hiện bệnh nhân nhiễm vi rút nCoV ngay tại bệnh viện, giúp việc phát hiện bệnh sớm hơn, giúp ích trong quá trình khống chế dịch bệnh.

Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện sàng lọc cho 119 trường hợp có các triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ. Thực hiện cách ly 6 trường hợp, đặc biệt có 1 trường hợp quốc tịch Hà Lan. Tất cả các trường hợp này đều âm tính với nCoV hoặc được loại trừ do yếu tố dịch không còn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.