TV& VIDEO

Bình Định chính thức quy hoạch 3 khách sạn lớn bên bờ biển Quy Nhơn thành công viên

Nguyên LinhCập nhật 16:56 ngày 23/10/2019

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định điều chỉnh chức năng sử dụng đất 3 khách sạn gồm: Bình Dương, Hải Âu và Hoàng Yến nằm trên đường An Dương Vương.

Thông tin này thể hiện rõ tại Quyết định về việc phê duyệt bổ sung, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 không gian du lịch vịnh Quy Nhơn vừa được lãnh đạo UBND Bình Định ký. Theo đó, đoạn công viên còn lại từ khách sạn Hải Âu đến khách sạn Hoàng Gia thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn được nâng cấp chất lượng cảnh quan, quy mô khoảng 7,25 ha. Công trình các khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến, Bình Dương nằm trong khu vực này nên phải giải tỏa, di dời chậm nhất đến hết thời hạn thuê đất của từng dự án. Đất sau khi thu hồi sẽ được UBND tỉnh Bình Định tạo không gian công cộng, sinh hoạt cộng đồng, không bị che khuất tầm nhìn toàn tuyến công viên ven biển.

Chủ trương này, đã tạo được sự đồng thuận của người dân khi UBND tỉnh Bình Định đã dành đất vàng ven biển để tạo không gian công cộng cho người dân và du khách...

Hiện, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương, với 32 tỷ đồng để di dời, đồng thời bố trí một vị trí mới ở 20 Nguyễn Văn Trỗi. Tỉnh Bình Định khuyến khích 2 chủ Khách sạn Hải Âu và Hoàng Yến tìm những vị trí mới phù hợp và đề xuất để tỉnh xem xét, quyết định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.