TV& VIDEO

Bình Định: Chủ động thúc đẩy chuyển đổi số

Tùng Lâm, Quang TuyênCập nhật 21:08 ngày 27/02/2021

VTV.vn - Tỉnh Bình Định đang tiến hành đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số, phù hợp với định hướng, chủ trương của Chính phủ.

Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia là một chủ trương lớn, quan trọng, định hướng mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước. Thời gian qua, tỉnh Bình Định đang tiến hành đẩy mạnh xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số, phù hợp với định hướng, chủ trương của Chính phủ. Để làm được điều này, bên cạnh quyết tâm cao của tỉnh, thì sự đồng hành của những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin chính là yếu tố quan trọng.

Thời gian qua, lĩnh vực khoa học và công nghệ tại tỉnh Bình Định có nhiều bước phát triển. Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng nhất là ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả đối với mọi mặt đời sống, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Việc quy hoạch xây dựng các khu đô thị khoa học - giáo dục đầu tiên trên cả nước, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực khoa học công nghệ, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn với khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo động lực phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Báo động số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo tỷ lệ nhiễm COVID-19 toàn cầu sắp đạt tới mức cao nhất kể từ khi bùng phát dịch.