TV& VIDEO

Bộ trưởng Bộ GTVT: Giảm phí BOT cho người dân Quảng Trị trong thời gian sớm nhất

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 19:43 ngày 10/01/2018

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình hoạt động giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh cùng một số tuyến đường khác đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

VTV.vn - Chiều ngày 10/1, tại TP. Đông Hà, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình hoạt động giao thông.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Trị đã đề xuất với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể những vấn đề mang tính chiến lược, trọng điểm của tỉnh, cụ thể: Tuyến QL15D dài 92km nối từ Cửa khẩu Quốc tế La Lay đến cảng biển Mỹ Thủy thuộc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị chưa được đầu tưxây dựng. Tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ trưởng ủng hộ việc đầu tư xây dựng cảng biển Mỹ Thủy và chỉ đạo các ngành chức năng sớm cho nạo vét luồng hàng hải cảng Cửa Việt. Bên cạnh đó là việc giảm phí đường bộ, mặc dù Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT Quảng Trị và Công ty TNHH BOT Quảng Trị đã đàm phán, thống nhất phương án giảm giá dịch vụ nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Bộ trưởng Bộ GTVT: Giảm phí BOT cho người dân Quảng Trị trong thời gian sớm nhất - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ghi nhận những thành công trong tăng trưởng kinh tế năm 2017 của tỉnh Quảng Trị.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã ủng hộ hoàn toàn những vấn đề mà tỉnh Quảng Trị đề xuất. Với những vấn đề ngoài thẩm quyền của Bộ, Bộ trưởng sẽ đề xuất với Chính phủ để giúp cho Quảng Trị phát triển hạ tầng giao thông. Riêng vấn đề về thu phí BOT, Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo cho các đơn vị liên quan hoàn thành thủ tục để giảm phí cho người dân ở Quảng Trị trong thời gian sớm nhất.