TV& VIDEO

Bộ Y tế kích hoạt mạnh nhiều phương án phòng chống COVID-19

Văn Chương, Đình QuốcCập nhật 12:36 ngày 03/12/2020

VTV.vn - Trước làn sóng của đợt dịch bệnh Covid-19 thứ 3 đang diễn biến phức tạp và nguy cơ dịch bùng phát ở nước ta, Bộ Y tế đã kích hoạt mạnh nhiều phương án phòng chống dịch.

Tổ chức Y tế thế giới nhận định, dịch Covid-19 còn kéo dài đến hết năm 2021 và tiếp tục có ảnh hưởng xấu, lan rộng đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Việt Nam đang ở giữa một vùng trũng xung quanh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như Trung Quốc, Campuchia, các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam luôn có trường hợp bệnh nhân Covid. Do vậy nguy cơ bùng phát dịch tại nước ta luôn hiện hữu.

Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19, những bài học kinh nghiệm đã được các đơn vị y tế chia sẻ, trong đó một nhận định chung cho rằng: Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh là nhờ sự chỉ đạo kịp thời quyết liệt của Chính phủ sự chung tay vào cuộc đồng bộ cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân. Khi dịch bệnh xảy ra thì việc truy vết, xét nghiệm phong tỏa cách ly khoanh vùng dập dịch là yếu tố mang tính quyết định. Trước làn sóng đợt dịch bệnh thứ 3 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bùng phát ở nước ta luôn hiện hữu. Do vậy, không thể chủ quan, lơ là. Các khuyến cáo của Bộ Y tế cần được tuân thủ...

Chưa có thuốc đặc trị, chưa có vacxin, chưa có phác đồ điều trị chuẩn, là thách thức lớn đối với công tác điều trị bệnh nhân Covid. Trước tinh hình này, Bộ Y tế đã đưa ra chiến lược đào tạo đội ngũ y tế có đủ trình độ, kỹ năng sử dụng máy thở, máy Emo, cho phép cán bộ và nhân viên y tế những khoa phòng có nguy cơ cao như thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc được xét nghiệm trong vòng 14 ngày cũng như các bệnh nhân nghi ngờ đều được xét nghiệm sớm. Hiện trên thế giới đang chạy đua nước rút sản xuất vacxin và Chính phủ Việt Nam cũng đã nỗ lực khi nào có vacxin sẽ được tiêm phòng cho người dân và kích hoạt nhiều giải pháp để ngăn chặn làn sóng thứ 3 của đại dịch Covid xâm nhập vào Việt Nam .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.