TV& VIDEO

Bộ Y tế làm việc tại Đà Nẵng về công tác kiểm soát dịch Covid-19

Văn ChươngCập nhật 20:34 ngày 01/04/2021

VTV.vn - Sáng 1/4, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã kiểm tra công tác thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trải qua 3 đợt dịch, tâm điểm dịch tại Đà Nẵng là vào tháng 7/2020 đến nay tại bệnh viện đã thu dung điều trị 429 bệnh nhân. Ngành y tế đã kiên định 05 chiến lược phòng chống dịch của Bộ Y tế, đặc biệt trong đó có bệnh nhân 1536 là một trong những bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Việt Nam đã điều trị thành công. Phát biểu chỉ đạo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của đội ngũ tuyến đầu, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng đã có những bài học kinh nghiệm áp dụng cho nhiều địa phương như thành lập đội phản ứng nhanh, xét nghiệm gộp, truy vết thần tốc, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện giãn cách xã hội, mô hình chăm sóc toàn diện, cũng như hỗ trợ cơ sở vật chất cho bệnh viện dã chiến tỉnh Hải Dương.

Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể là: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi và Trung tâm cấp cứu 115 và 10 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..