TV& VIDEO

Các tỉnh Nam Trung Bộ sẵn sàng sơ tán dân trước bão số 14

Ngọc Bích, Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 13:54 ngày 18/11/2017

VTV.vn - Do đặc điểm của bão số 14 là di chuyển nhanh và không ngừng mạnh lên, nên các địa phương từ Phú Yên đến Bà Rịa Vũng Tàu đã cấm biển ngay từ trưa 18/11.

Ước tính hiện có hơn 200 tàu cùng 2800 lao động đang hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão. Phương án đặt ra là kêu gọi, hướng dẫn các tàu thoát ra khỏi vùng nguy hiểm chứ không chạy vào bờ, vì bão đi rất nhanh. Thiệt hại do bão số 12 lần trước phần nhiều ở việc ngư dân còn ở lại trên các lồng bè, do vậy Ban Chỉ Đạo yêu cầu cần kiên quyết sơ tán người, thậm chí là dùng hình thức cưỡng chế, quy trách nhiệm cho các chủ lồng bè.

Ban Chỉ Đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng lưu ý các địa phương, đặc biệt là những khu vực vừa chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 12 lên phương án sơ tán dân ở các khu vực xung yếu, theo dõi chặt chẽ hệ thống hồ chứa, phối hợp với Bộ Công thương trong việc xả lũ khi cần.

Rực rỡ sắc màu lễ hội ánh sáng nâng cao nhận thức bảo vệ biển

VTV.vn - Lễ hội ánh sáng "Vườn thực vật" đang diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp mang đến một khung cảnh đầy màu sắc huyền ảo cho thành phố, vừa nâng cao nhận thức về bảo vệ biển.