TV& VIDEO

Chăm lo Tết cho lưu học sinh ở lại Việt Nam

Phúc TrưởngCập nhật 22:10 ngày 14/02/2021

VTV.vn - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum quan tâm, tổ chức cho lưu học sinh Lào và Campuchia ở lại trường đón Tết do dịch bệnh Covid-19 không về quê được.

Những năm trước vào dịp Tết Nguyên đán Việt Nam và Tết cổ truyền của Lào và Campuchia các lưu học sinh được về nước để sum vầy cùng gia đình. Năm nay do dịch bệnh Covid-19, các lưu học sinh đã ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam. Để giúp các sinh viên ở lại đón Tết vui vẻ, đầm ấm, phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động trong suốt dịp Tết. Đây cũng là dịp để các lưu học sinh vừa học hỏi tìm hiểu về nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, vừa giao lưu giới thiệu văn hóa của đất nước mình.

Đón Xuân Tân Sửu các cán bộ, người dân tỉnh Kon Tum nói chung và thầy cô giáo, sinh viên phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nói riêng thêm vui, vì được đón tiếp những vị khách là lưu học sinh Lào và Campuchia. Sự có mặt của những sinh viên này đã thể hiện được tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia nói riêng và giữa 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!