TV& VIDEO

Chiếu bóng về vùng cao

Lê Hương, Hoàng Tuyền (VTV8)Cập nhật 16:12 ngày 20/04/2018

VTV.vn - Khác xa vẻ hiện đại của những rạp chiếu phim ở trung tâm thương mại nơi phố thị, đồng bào vùng sâu, vùng xa, những đón đội chiếu bóng lưu động về bản vui như ngày hội.

Quả thật, không vui làm sao được khi không khí trầm lặng vốn có của một xã vùng cao lại sôi động hẳn lên bởi âm thanh của tiếng loa, tiếng nhạc phát ra từ đội chiếu bóng. Đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, những khi đội chiếu bóng lưu động về bản thì thực sự là ngày hội.

Khác xa vẻ hiện đại của những rạp chiếu phim trong các trung tâm thương mại nơi phố thị, ở đây, ngay tại sân nhà văn hóa cộng đồng, chẳng có những hàng ghế lót nệm êm ái; chẳng có điều hòa, bắp ram, hay những ly nước mát lạnh; chỉ có cỏ dưới đất, gió trên cao...vậy mà mọi khán giả đều chăm chú dõi theo từng thước phim. Ở đây, nhiều người trong chúng ta có thể bắt gặp ký ức tuổi thơ của mình của gần 20 năm về trước. Mỗi lần đội chiếu bóng đến cũng làm sống động cả một góc trời như thế này. Nhớ về cái lần đầu tiên được thấy màn ảnh rộng, thấy thế giới qua những thước phim, và biết rằng: Thì ra thế giới ngoài kia rộng lớn đến như vậy?!

A Lưới bây giờ cuộc sống dân bản đã đầy đủ hơn trước rất nhiều. Điện đã về từng thôn, tivi cũng đã xuất hiện trong mỗi ngôi nhà...Nhưng, chứng kiến những hình ảnh này, chúng tôi chợt hiểu rằng, chiếu bóng, vẫn sẽ tiếp tục là một sinh hoạt văn hóa cộng đồng được bà con, dân bản trông đợi. Và những chuyến đi 15 ngày liên tục mỗi tháng của đội Chiếu bóng như thế này sẽ còn tiếp tục diễn ra với các nhân viên chiếu bóng, để những đêm chiếu phim sẽ tiếp tục đến với từng người, từng nhà trên mọi nẻo đường xa....

Thành công nổi bật của bệnh viện Trung ương Huế trong năm 2019

VTV.vn - Năm 2019, bệnh viện TW Huế đã đạt được những thành công trong việc chiếm lĩnh kỹ thuật cao mang tầm cỡ quốc gia và khu vực, giúp cứu chữa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo