TV& VIDEO

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch

Phúc Trưởng - Quang HưngCập nhật 08:27 ngày 06/02/2020

VTV.vn - Trong chiều hôm nay (05/02) Chủ tịch UBND Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh của 1 số đơn vị đang thực hiện.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng về công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Các sở, ngành, địa phương của Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc, thực hiện đồng bộ các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống và phát hiện sớm dịch bệnh. Tại bệnh viện 199 – Bộ Công An chủ tịch UBND Đà Nẵng đã đánh giá tốt phương án điều trị với trường hợp nhiễm bệnh khi đã thiết lập khu điều trị riêng biệt, có lối đi riêng theo quy trình một chiều, trong trường hợp có dịch sẽ đảm bảo không lây lan trong bệnh viện. Đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng về con người, trang thiết bị, thuốc men. Đối với bệnh viện Phổi, bệnh viện vừa được tăng cường trong tuyến tiếp nhận và điều trị dịch bệnh nCoV của Đà Nẵng, Bệnh viện đã chuẩn bị 120 phòng cách ly và tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV. Sau khi được thu dung và cách ly, các bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm để xác định có nhiễm virus nCoV hay không. Nếu phát hiện dương tính với virus nCoV, bệnh nhân sẽ được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng hoặc Bệnh viện phụ sản – Nhi để điều trị. Lãnh đạo Đà Nẵng đánh giá mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trên địa bàn thành phó đáp ứng tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh hiện nay, đủ khả năng xử lý khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

LHQ cảnh báo thảm họa giáo dục do Covid-19

VTV.vn - LHQ hôm 4/8 cảnh báo, Thế giới đang phải đối mặt với "thảm họa thế hệ" do các trường học phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19.