TV& VIDEO

Chủ tịch Quốc hội dâng hương nghĩa trang liệt sĩ Hà Tĩnh

Văn Chương, Trần Trung (VTV8)Cập nhật 15:29 ngày 24/01/2018

VTV.vn - Sáng nay 24/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến viếng và dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc, nghĩa trang liệt sĩ 10 cô gái TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc – nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Trong 2 cuộc kháng chiến, nhiều TNXP đã không tiếc tuổi thanh xuân, mồ hôi xương máu đóng góp 1 phần quan trọng trong nhiệm vụ đảm bảo chiến đấu. Không ít TNXP đã hy sinh, hay mất đi một phần cơ thể vì Tổ quốc. 

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao 100 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh  khó khăn tại Hà Tỉnh.

Đắk Lắk: Khuất tất trong việc thu hồi đất

VTV.vn - Nhiều khuất tất trong việc thu hồi đất tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, các hộ dân không đồng tình, dẫn tới tình trạng khiếu nại, khiếu kiện.