TV& VIDEO

Chương trình "Đại sứ nghệ thuật" nhân kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Liên Bang Nga

Ngọc Bích, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 08:39 ngày 08/06/2018

Chương trình do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội, Ngôi nhà âm nhạc Saint - Pettersburg, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức. (Ảnh: Nghệ sĩ Anna Grot)

VTV.vn - Hướng đến kỷ niệm 28 năm Quốc khánh Liên Bang Nga; tối qua (7/6) tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) diễn ra chương trình "Đại sứ nghệ thuật".

"Đại sứ nghệ thuật" là chương trình âm nhạc thính phòng, với sự tham gia biểu diễn của 2 nữ nghệ sĩ tài năng trẻ đoạt giải trong các cuộc thi âm nhạc quốc tế, gồm Anna Grot (piano) và Polina Borisova (violin) đã mang văn hoá Nga, tình cảm Nga đến với nhân dân Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng để cùng nhau thắp sáng lên ngọn lửa của tình hữu nghị truyền thống Việt - Nga mãi mãi trường tồn với thời gian.

Nhạc cổ điển Nga từ lâu đã là một bộ phận không tách rời của di sản văn hoá thế giới, đặc biệt dân ca Nga phóng khoáng với các thể loại âm nhạc cổ điển châu Âu từng làm say lòng bao thế hệ người Việt. Hằng năm, cứ vào dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga, các nghệ sĩ đến từ Ngôi nhà âm nhạc Saint Peteburg luôn mang sang Việt Nam những chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm tăng cường quan hệ thân thiết giữa các nghệ sĩ; cũng như thắt chặt thêm tình hữu nghị Việt - Nga.

Sau Đà Nẵng, đêm nhạc sẽ tiếp tục diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.