TV& VIDEO

Đà Nẵng: Công bố "Sách Trắng 2018" về thương mại và đầu tư

Văn Đức, Xuân Quang (VTV8)Cập nhật 15:15 ngày 14/06/2018

VTV.vn - Sáng nay (14/6) Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố "Sách Trắng 2018".

Sau sự kiện công bố "Sách Trắng" của EuroCham tại thủ đô Hà Nội hồi tháng 3 vừa qua, sự kiện có ý nghĩa này được tổ chức tại Đà Nẵng càng cho thấy mối quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp Châu Âu đối với TP Đà Nẵng - thành phố hạt nhân của khu vực tăng trưởng kinh tế khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

"Sách Trắng" năm nay là cái nhìn tổng quan về môi trường kinh doanh và các vấn đề đang ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam. Được chia thành 3 phần chính, "Sách Trắng 2018" tập trung vào thảo luận các vấn đề mà Chính phủ Việt Nam đang quan tâm trong thu hút đầu tư, trao đổi thương mại với các doanh nghiệp Châu Âu cũng như hỗ trợ về định hướng chính sách cho các địa phương Việt Nam. Sách Trắng năm nay dành riêng một chương về Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu với Việt Nam, đây là điểm nhấn mở ra cơ hội đầu tư, tự do thương mại giữa 2 bên Việt Nam - EU.

Về phần TP. Đà Nẵng, chính quyền thành phố cho rằng, sự kiện công bố "Sách Trắng 2018" của EuroCham đã mở ra cơ hội phát triển mới cho TP. Đà Nẵng trong lĩnh vực thu hút đầu tư trên các lĩnh vực mà các doanh nghiệp Châu Âu đang có thế mạnh như dịch vụ chất lượng cao, công nghệ thông tin, hay các giải pháp hạ tầng về thành phố thông minh. Lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tạo môi trường kinh doanh tốt nhất để các doanh nghiệp Châu Âu đến đầu tư.

Tổng thống Nga cáo buộc Israel vi phạm chủ quyền Syria

VTV.vn - Trong cuộc điện đàm vào ngày 18/9, Tổng thống Nga đã nói với Thủ tướng Israel rằng lực lượng không quân Israel đang tiến hành các chiến dịch vi phạm chủ quyền của Syria.