TV& VIDEO

Đà Nẵng: Đánh giá xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin

Văn Chương, Phương ĐôngCập nhật 20:53 ngày 31/10/2020

VTV.vn - UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức công bố xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019.

Theo hội đồng đánh giá xếp hạng với 4 tiêu chí là: hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực, chính sách và ứng dụng công nghệ thông tin. Trong năm 2019, các nhóm chỉ số trên của Đà Nẵng đều tăng nhiều so với năm 2018. Điều này cho thấy hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng đi vào chiều sâu trong công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính.

Đà Nẵng đã kết nối thành công với Cổng dịch vụ công quốc gia. Trong bảng xếp hạng nhóm sở, ban, ngành, các cơ quan trung ương, quận, huyện và UBND phường, xã, có nhiều đơn vị đã tăng bậc và cũng có đơn vị xuống bậc. Một bất cập lớn được chỉ ra là hiện nay ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan trên nền tảng khá lạc hậu, thiếu đồng bộ, cần có sự thay đổi để theo kịp với công nghệ số, xây dựng chính quyền điện tử trong những năm đến.

UBND thành phố Đà Nẵng đã công bố xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin năm 2019. Kết quả xếp hạng dẫn đầu khối cơ quan trung ương là Bảo hiểm xã hội, khối sở ngành là Sở thông tin và truyền thông, khối quận huyện là quận Thanh Khê, khối phường xã là xã Hoà Hiệp Bắc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.