TV& VIDEO

Đà Nẵng: Gần 100 trẻ em nghèo được khám sàng lọc qua chương trình "Nụ cười nhân ái"

Kim Dung, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 15:32 ngày 28/05/2018

VTV.vn - Chương trình "Nụ cười nhân ái" diễn ra sáng nay (28/5) tại TP. Đà Nẵng, nhằm giúp đỡ những gia đình có con em bị dị tật bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện điều trị.

Tại Đà Nẵng, đoàn phẫu thuật của các các sĩ hàng đầu tại Canada, Hiệp hội bảo vệ sức khỏe trẻ em quốc tế, nhóm "Trái tim Quảng Đức" hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng triển khai chương trình "Nụ cười nhân ái", nhằm giúp đỡ những gia đình có con em bị dị tật bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện điều trị. Đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đây là năm thứ hai, chương trình "Nụ cười nhân ái " được triển khai tại TP. Đà Nẵng. Trong ngày 28/5, công tác khám, sàng lọc kiểm tra sức khỏe cho các cháu được triển khai thực hiện. Từ 29/5 đến ngày 7/6,  các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cho các ca sứt môi, hở hàm ếch, lệch lỗ tiểu. Bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật, hỗ trợ tiền đi lại, ăn uống trong những ngày điều trị tại Bệnh viện. Dự kiến sẽ có gần 100 trẻ em nghèo thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên được phẫu thuật trong dịp này. Không chỉ đem lại niềm vui cho trẻ em thiếu may mắn, đặc biệt là con em các gia đình nghèo, chương trình "Nụ cười nhân ái" cũng sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng.

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất có độ lớn 7,3

VTV.vn - Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất có độ lớn 8,0.