TV& VIDEO

Đà Nẵng gìn giữ phát huy giá trị di tích văn hóa

Phúc Trưởng - Trần Huy (VTV8)Cập nhật 16:10 ngày 03/11/2019

VTV.vn - Thời gian qua, Đà Nẵng đã và đang có nhiều nỗ lực gìn giữ và phát huy những giá trị di tích văn hóa, lịch sử của thành phố.

Hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 1 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 19 di tích cấp quốc gia, 4 di sản nằm trong danh mục văn hóa phi vật thể quốc gia và 51 di tích cấp thành phố. Với sự đầu tư phát triển mạnh về du lịch, thì đây chính là nguồn tài nguyên để khai thác. Nhưng trên thực tế, sự kết hợp giữa việc bảo tồn và khai thác còn hạn chế. Nhiều di tích văn hóa, lịch sử của thành phố thời gian qua đã bị hư hỏng và xuống cấp...

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc phải bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, mới đây UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt 9 dự án bảo tồn, tu bổ, phục hồi các di tích văn hóa, lịch sử như: Đình, miếu làng, nhà thờ… với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng.

Việc Đà Nẵng chú trọng bảo tồn, tu bổ và phục hồi các di tích không chỉ là giữ lại những công trình của lịch sử, văn hóa, mà qua đó còn chính là gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của đất và người Đà Nẵng. Góp phần tạo nên đặc sắc của văn hóa lịch sử người miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!