TV& VIDEO

Đà Nẵng huy động nguồn lực từ kiều bào

Diệu Quỳnh, Khánh Hải, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 10:29 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng chuyển biến tích cực không thể không nhắc đến những đóng góp của bà con kiều bào.

Năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đạt được những thành tựu trên không thể không nhắc đến những đóng góp của bà con kiều bào, một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Tính chung trong cả nước, hơn 2.000 kiều bào đã đầu tư về Việt Nam với tổng số vốn gần 3 tỷ USD. Kiều hối chuyển về nước trong năm 2017 đạt khoảng 13,8 tỷ USD (là mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây). Riêng với thành phố Đà Nẵng, lượng kiều hối đạt 110 triệu USD cũng đã thể hiện niềm tin của kiều bào vào môi trường kinh doanh, đầu tư của địa phương này.

Ông Bảo Hòa (Việt kiều Mỹ, giám đốc Công ty TNHH Caracoli CRC, Đà Nẵng) cho biết: "Cộng đồng ở nước ngoài lúc nào cũng hướng về quê hương, chính bản thân tôi sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng thì lúc nào, tôi hiểu biết được cái gì tôi cũng muốn đem về Đà Nẵng hoặc đem về Việt Nam để mà giúp cho người Việt."

Năm 2018 được Đà Nẵng chọn là "Năm thu hút đầu tư", trong đó, nguồn lực từ đồng bào sinh sống ở nước ngoài cũng là một trong những trọng tâm của Đà Nẵng. Thành phố đã có nhiều chính sách thông thoáng cởi mở, khuyến khích Việt kiều đầu tư như chế độ một giá, được bảo hộ tài sản trong nước; hằng năm đều tổ chức lễ tri ân và vinh danh những doanh nhân kiều bào đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Công an Hội An trọng dân, gần dân, hiểu dân

VTV.vn - Hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân có mặt trong từng ngõ phố, từng nhà dân, từng điểm nóng du lịch đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với người dân và du khách đến phố Hội.