TV& VIDEO

Đà Nẵng khai thác di tích, đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Ngọc Bích, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:22 ngày 06/12/2018

VTV.vn - Gần đây ngành du lịch TP Đà Nẵng đã khai thác triệt để chiều sâu văn hóa lịch sử của nhiều di tích nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch thu hút du khách.

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, tại góc ngã ba đường Bạch Đằng – đường Thành Điện Hải, cột chỉ đường từ thời thuộc Pháp, chỉ dẫn tới Bảo tàng Henri Parmentier (nay là Bảo tàng điêu khắc Chăm) có giá trị lịch sử gần 100 năm. Hay Bảo tàng Đà Nẵng – nơi gìn giữ hệ thống những cổ vật chứa đựng trong đó những câu chuyện về lịch sử, con người Đà Nẵng...sẽ cùng với các  điểm văn hóa mới hình thành nên một sản phẩm du lịch City Tour độc đáo, mang đặc trưng riêng của Đà Nẵng để thu hút khách.

Đà Nẵng hiện có 18 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 49 di tích xếp hạng cấp thành phố, 3 di sản phi vật thể quốc gia. Trong đó, các công trình văn hóa - lịch sử Bảo tàng Điêu khắc Chăm, khu căn cứ cách mạng T20 và khu danh thắng Ngũ Hành Sơn đang được khai thác phục vụ khách du lịch.

Riêng di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp quốc gia Đình Làng Túy Loan; hay Bảo tàng Hoàng Sa cùng các điểm di tích lịch sử mới được tôn tạo, trùng tu sẽ tiếp tục được ngành du lịch khai thác một cách hợp lý, tạo điểm nhấn cho sản phẩm du lịch Đà Nẵng.

Di sản văn hóa luôn có sức hấp dẫn cho điểm đến du lịch bởi di sản văn hóa là động cơ, là duyên cớ thôi thúc chuyến đi, là môi trường tương tác và là những trải nghiệm đáng giá cho du khách. Do vậy, để phát huy thế mạnh về tài nguyên di sản văn hóa, ngành du lịch Đà Nẵng luôn xem du lịch di sản là hướng trọng tâm có tính chất "chìa khóa" hướng tới mục tiêu phát triển du lịch, qua đó bản thân các ngành liên quan cùng ngành du lịch thành phố sẽ có những biện pháp kiểm soát thích đáng nhằm bảo tồn và phát huy bền vững đối với di sản văn hóa trong phát triển du lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!