TV& VIDEO

Đà Nẵng: Nhiều bất cập còn tồn tại trong tiêm ngừa COVID-19

Văn Đức, Lê HuyCập nhật 09:20 ngày 15/09/2021

VTV.vn- TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo ngành y tế, các quận, huyện phải khắc phục những hạn chế, bất cập trong những ngày qua để tổ chức thực hiện bài bản đúng quy trình tiêm chủng.

Nhằm hướng đến mục tiêu bao phủ vắc xin toàn dân, từ ngày 13 đến 21-9, TP. Đà Nẵng tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước đến nay cho hơn 192 ngàn người. Trên thực tế những hạn chế như: điểm tiêm vắc xin xa khu dân cư, tập trung cho những đểm tiêm lớn gây nên cảnh chen chúc tập trung đông người vẫn chưa được khắc phục.

Điểm tiêm chủng Trung tâm triển lãm TP. Đà Nẵng. Mặc dù lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân giải tán bớt khi có ống kính truyền hình xuất hiện nhưng tình trạng đông người vẫn còn khá phổ biến tại hầu hết các quy trình tiêm chủng từ việc chờ xếp hàng đến khám sàng lọc và các khu vực chờ sau tiêm. Ngoài tâm lí lo lắng sợ bị bỏ lọt danh sách tiêm do nơi ở quá xa, thì nhiều người dân còn tranh thủ đến sớm để được tiêm trước khiến cho điểm tiêm chủng này có lúc ùn ứ rất nhiều người cùng một thời điểm.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu nơi nào còn để xảy ra tình trạng lộn xộn trong tiêm chủng như: Điều động công nhân người ngoại tỉnh vào Đà Nẵng để tiêm chủng, hay để xảy ra trường hợp tập trung đông người, trường hợp dân phải đi xa do tổ chức ít các địa điểm tiêm chủng thì người đứng đầu các Sở, ngành, địa phương có liên quan phải chịu trách nhiệm. Quán triệt với các sở, ngành, địa phương về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn văn Quảng cho rằng: Tiêm chủng là 1 trong những nội dung chiến lược làm cơ sở để thành phố từng bước tiến đến trạng thái bình thường mới. Đây là việc làm đầy nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc quan tâm, chăm lo sức khỏe của nhân dân vì vậy các sở, ngành, địa phương cần phải sớm khắc phục và chấn chỉnh ngay những sai sót, hạn chế không đáng có, đừng biến những việc làm tốt, ý nghĩa thành những hiểu lầm chưa đúng trong một bộ phận người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!