TV& VIDEO

Đà Nẵng: Tăng cường chống dịch vận tải hàng không

An Hải, Mai KhươngCập nhật 21:03 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch thời gian cao điểm sau Tết Nguyên đán.

Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hằng ngày có khoảng 60 đến 70 chuyến bay đi và đến. Vì vậy, Cảng đã xây dựng kế hoạch phục vụ phù hợp và tăng cường nhân lực, thiết bị máy móc, phương tiện... bảo đảm an toàn hoạt động và đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Từ khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, thành phố Đà Nẵng đã đón 67 chuyến bay với gần 13.600 khách là công dân Việt Nam ở nước ngoài và chuyên gia về thành phố, trong đó cách ly y tế hơn 8.820 người. Một quy trình đặc biệt chưa từng có đón người Việt Nam và chuyên gia từ vùng dịch tiếp tục được triển khai nghiêm ngặt tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhằm đảm bảo an toàn tối đa, tránh mọi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Sau đợt bùng phát lần thứ hai năm ngoái, hiện tại thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tuy nhiên, quy trình phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm. Trước và sau khi kết thúc công việc, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly đều thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, để đảm bảo an toàn cho hành khách trong nước và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Đồng loạt kiểm tra an toàn trường học

VTV.vn - Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trường học, chấn chỉnh tình trạng buôn bán các loại hàng hóa, đồ chơi không rõ nguồn gốc.