TV& VIDEO

Đà Nẵng tăng cường kiểm soát nhập cảnh trái phép

Hoàng Thủy, Quang HưngCập nhật 09:30 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Để ngăn chặn dịch COVID-19, TP Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, góp phần vào công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước. Để ngăn chặn dịch, TP Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là thời điểm chuẩn bị đến ngày bầu cử như hiện nay.

Các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra các hoạt động lưu trú; phổ biến quy định phòng dịch tại các nhà nghỉ, khách sạn; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức về việc tố giác người nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng còn yêu cầu các cơ sở lưu trú ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về quản lý cư trú, xuất nhập cảnh của người từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người từ vùng dịch trở về để tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Từ đầu năm đến nay, công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý 8 vụ với 24 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, điều này cho thấy, những giải pháp kịp thời không chỉ giúp kiểm soát dịch bệnh, mà còn góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, nhất là thời điểm chuẩn bị đến ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ấn Độ lo ngại bệnh nấm xanh trên người mắc Covid-19

VTV.vn - Sau các bệnh nấm đen, trắng và vàng, giờ đây Ấn Độ lại lo ngại về bệnh nấm xanh xuất hiện trên những người từng mắc Covid-19.