TV& VIDEO

Đà Nẵng tăng cường xử lý vi phạm phòng chống dịch

Hoàng Thuỷ, Đình HiệpCập nhật 21:10 ngày 31/07/2021

VTV.vn - Bên cạnh siết chặt các biện pháp phòng chống COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Để tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch của người dân. Trong đó tập trung xử lý mạnh đối với các trường hợp người dân không mang khẩu trang, tụ tập đông người, ra đường không có lý do cần thiết…Tính riêng từ ngày 18 tháng 6 đến nay, các lực lượng đã xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm các quy định chống dịch với số tiền phạt gần 800 triệu đồng.

Tại chợ Đống Đa – 1 trong 4 chợ trung tâm của thành phố Đà Nẵng, mới đây ban quản lý chợ đã đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 5 ngày đối với các tiểu thương vi phạm quy định phòng chống dịch.

Dịch COVID-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, sự chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch không những vi phạm quy định của pháp luật mà còn khiến cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh trở nên cam go hơn. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, rất cần ý thức chung tay phòng, chống dịch của toàn xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những chuyến xe chở hàng miễn phí trong tâm dịch

VTV.vn - Trải qua các đợt dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, CLB Xe bán tải Đà Nẵng là những đội quân vận chuyển miễn phí luôn kịp thời có mặt trên mọi nẻo đường khi người dân cần.