TV& VIDEO

Đà Nẵng thiếu trầm trọng vaccine tiêm chủng '5 trong 1'

Văn Chương, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 10:51 ngày 29/11/2018

VTV.vn - Tại Đà Nẵng, nhiều tháng nay, vắc-xin 5 trong 1 Quinvaxem tại các điểm tiêm chủng mở rộng trên địa bàn thành phố đã hết khiến nhiều phụ huynh lo lắng cho con em mình.

Sự thiếu hụt vaccine 5-1 Quinvaxem do Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam lâu nay đã tạm ngừng sản xuất từ cuối năm 2017. Việc thiếu hụt nguồn vaccine không chỉ riêng Thành phố Đà Nẵng mà trên cả nước cũng đang ở trên tình trạng này .

Theo chương trình tiêm chủng quốc gia trẻ em dưới 1 tuổi phải tiêm phòng 3 mũi vaccine để phòng bệnh: Ho gà, Uốn Vá, Lao, Sởi, Bại liệt nhưng từ tháng 9 đến nay, nguồn vaccine đã không có trong các điểm tiêm chủng khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm dịch vụ các loại vaccine thay thế nhưng đến nay cũng đã không còn trên thị trường. Hiện nay, Đà Nẵng đang là thời tiết giao mùa, theo khuyến cao của ngành chức năng, phụ huynh cần phải việc giữ gìn vệ sinh, chăm sóc chế độ ăn uống cho trẻ là điều hết sức cần thiết nhằm tăng cường sức đề kháng, phòng chống hiệu quả hơn đối với các loại bệnh dịch đang có nguy cơ bùng phát .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đèo Hải Vân

VTV.vn - Từ khi Hải Vân Quan được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia, lượng khách du lịch đến đây tăng nhanh khiến khu vực đỉnh đèo chịu áp lực lớn về mật độ xe lưu thông.