TV& VIDEO

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 cho người nước ngoài

Huy Kha (VTV8)Cập nhật 15:16 ngày 23/08/2020

VTV.vn - Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng tiếp tục triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài trên địa bàn toàn thành phố.

Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là địa phương đầu tiên thực hiện chủ trương xét nghiệm cho người nước ngoài tại TP Đà Nẵng. Tại 2 điểm xét nghiệm là phường An Hải Bắc và Mân Thái, sau 2 giờ, đã có 400 mẫu xét nghiệm được thực hiện. Theo kế hoạch quận Sơn Trà phải lấy xét nghiệm cho hơn 2.200 người nước ngoài. Do công dân nhiều nước khác nhau cùng sống làm việc và du lịch tại Đà Nẵng, nên công tác lấy mẫu xét nghiệm gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là xét nghiệm cho người nước ngoài phải đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Toàn TP Đà Nẵng hiện đang có trên 6.000 người nước ngoài làm ăn, sinh sống và khách du lịch mắc kẹt lại. Trong những ngày tiếp theo, tiến hành xét nghiệm trên địa bàn quận Ngũ hành Sơn và các quận còn lại sẽ đồng loạt triển khai xét nghiệm cho người nước ngoài. Việc tổ chức xét nghiệm cho người nước ngoài không chỉ góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng mà còn giúp người nước ngoài thêm tự tin, an tâm hơn trong đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thừa Thiên - Huế: Đường đi bộ hơn 170 tỷ đồng hư hỏng nặng sau bão

VTV.vn - Tuyến phố đi bộ đầm Lập An tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế hư hỏng nặng sau bão cho thấy những bất cập, hạn chế trong quá trình thi công.