TV& VIDEO

Đà Nẵng xử lý đất tái định cư dư thừa

Đỗ Vinh - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 14:35 ngày 03/10/2019

VTV.vn - Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đà Nẵng vừa công bố: Thành phố Đà Nẵng hiện còn hơn 23 ngàn lô đất tái định cư và 247 khu đất với diện tích hơn 1,3 triệu mét vuông.

Hiện nay, nhu cầu tái định cư của người dân thành phố Đà Nẵng rất ít, cho nên hơn 23 ngàn lô đất tái định cư là con số quá lớn. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, thành phố nên dừng chủ trương phân lô bán nền, rà soát lại quy hoạch. Với quỹ đất dồi dào như vậy, nên chăng chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhà ở vào mục đích phục vụ công cộng.

Động thái hợp thửa đất ở nhỏ lẻ có thể xem là chủ trương hợp lý của Đà Nẵng, và ngay trong tháng 10 này, các ngành chức năng sẽ phối hợp hợp thửa hơn 3 ngàn lô đất tại các tuyến đường lớn để dành xây dựng các công trình, thiết chế văn hóa, giáo dục. Ngoài ra, đối với 247 khu đất có diện tích lớn, thành phố cũng chuyển đổi mục đích sử dụng phù hợp với quy hoạch chung.

Đối với những lô đất tái định cư có vị trí đẹp nhưng nằm rải rác trong khu dân cư rất khó hợp thửa để xây dựng các công trình công ích, thành phố Đà Nẵng sẽ lên phương án bán đấu giá công khai theo đúng quy định của pháp luật. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!