TV& VIDEO

Đà Nẵng xử lý nghiêm hoạt động kinh doanh du lịch trái phép

VTV8Cập nhật 12:54 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Đà Nẵng đang siết chặt quản lý không chỉ các hướng dẫn viên "chui" người Trung Quốc, mà còn với tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động kinh doanh du lịch.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra người nước ngoài đang tạm trú, hoạt động kinh doanh du lịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, hoạt động không đúng mục đích nhập cảnh; xử lý sai phạm của một số cửa hàng mua sắm.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thường xuyên trao đổi thông tin với các doanh nghiệp du lịch khai thác các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc… Các doanh nghiệp được yêu cầu ký cam kết thực hiện đúng quy định pháp luật về du lịch. Các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú chấn chỉnh hành vi sai phạm, tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động trái phép về lữ hành quốc tế.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có các văn bản chỉ đạo các đơn vị lữ hành, lưu trú, khu, điểm du lịch chú ý công tác an ninh trật tự, an toàn cho du khách, bảo đảm công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm, cứu nạn cứu hộ, tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh phục vụ khách du lịch… Tiếp tục triển khai các lớp tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn cho sinh viên khoa tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, bồi dưỡng hướng dẫn viên định kỳ; tiếp tục triển khai Kế hoạch nguồn nhân lực du lịch năm 2017.