TV& VIDEO

Đắk Lắk: Hàng loạt công trình trọng điểm chậm tiến độ

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 17:27 ngày 20/03/2022

VTV.vn - Tốc độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại Đắk Lắk còn chậm, nguyên nhân chính được cho là do những bất cập trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Hiện nay, khi dịch bệnh khiến các kênh đầu tư khác giảm sút, đầu tư công được xem là giải pháp quan trọng giúp kích thích phát triển các ngành và vùng trọng điểm, phục hồi kinh tế. Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công đến cuối năm 2021 là khoảng 260.000 tỉ đồng, đạt khoảng 56% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng chậm giải ngân là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đắk Lắk được xác định là trung tâm về phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên trong thời gian tới, thế nhưng hiện nay tốc độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng còn chậm. Nguyên nhân do đâu? Ghi nhận của phóng viên VTV8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.