TV& VIDEO

Đắk Lắk: Hội nghị kết nối nông sản Tây Nguyên

Ngọc Thúy, Hoàng TuyềnCập nhật 21:37 ngày 08/07/2022

VTV.vn - Từ nay đến 13/7 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Hội nghị kết nối nông sản Tây Nguyên nhằm trưng bày, giới thiệu hàng trăm mặt hàng nông sản của các tỉnh Tây Nguyên và một số địa phương khác trong nước. Đây là cơ hội để nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất có dịp giao lưu, kết nối với các doanh nghiệp để có thể ký kết được các thỏa thuận hợp tác, hình thành các chuỗi giá trị sản xuất nhằm đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.

Không chỉ Đắk Lắk, 64 gian hàng ở đây có sự góp mặt của nhiều mặt hàng nông sản chủ lực, có thế mạnh xuất khẩu của các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, An Giang, Đà Nẵng, là không gian để người sản xuất giới thiệu đến khách hàng sự phong phú, chất lượng đáng tin cậy của từng sản phẩm nông nghiệp khi cung cấp đầy đủ thông tin từ quy trình sản xuất, thu hoạch, chế biến.

Trong ngày hôm nay, 8/7, sẽ diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa Nhà cung cấp khu vực Tây Nguyên với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2022 nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, sơ chế, chế biến và tiêu thụ các nông sản hàng hóa chủ lực của tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài trưng bày các sản phẩm nông sản tiêu biểu, các địa phương tham gia sẽ tham quan vùng sản xuất, nhà máy sơ chế, đóng gói nông sản xuất khẩu của tỉnh Đắk Lắk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.