TV& VIDEO

Đắk Lắk: Ngành chăn nuôi nổ lực vượt khó

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 15:57 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch tả lợn châu Phi, dịch cúm gia cầm nhưng trong năm 2020, ngành chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk vẫn đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

Kết quả đó thể hiện bằng tổng đàn trâu, bò đạt trên 300 ngàn con, tăng 6.300 con so với năm 2019. Đàn heo đạt 850.000 con, tăng 40.000 con so với 2019. Đàn gia cầm đạt 13 triệu con, tăng 500 ngàn con so với 2019, hình thành nhiều mô hình chăn nuôi theo chuỗi liên kết ứng dụng công nghệ cao, đem lại giá trị kinh tế cao và bền vững.

Dù có được những kết quả khả quan, nhưng thực tế hiện nay, việc chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chủ yếu dừng lại ở quy mô nhỏ lẻ, manh mún, khó kiểm soát được dịch bệnh, chất lượng sản phẩm. Xác định được vấn đề cấp bách này, các cấp ban, ngành liên quan đã và đang đã có những biện pháp quyết liệt để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Hy vọng với những kết quả mà ngành chăn nuôi của tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong năm qua, cùng các giải pháp cụ thể được đề ra trong thời gian tới, sẽ là động lực để ngành Nông nghiệp Đắk Lắk tiếp tục ra sức phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, đưa tốc độ tăng trưởng của ngành từ 3,79% trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thiệt hại ban đầu do bão số 2 gây ra tại Thanh Hóa

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ tối hôm qua cho đến 7h ngày 13/6, tỉnh Thanh Hoá có mưa to và gió giật mạnh. Đã có những thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 2 gây ra.