TV& VIDEO

Đắk Nông: Hiệu quả từ mô hình nuôi dê nông hộ

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 13:39 ngày 28/02/2021

VTV.vn- Từ dự án Giảm nghèo bền vững khu vực Tây Nguyên, một số hộ gia đình nghèo ở xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã được hỗ trợ thực hiện mô hình nuôi dê sinh sản.

Thời gian qua, tại xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã có hơn 100 hộ dân thực hiện mô hình nuôi dê sinh sản có hiệu quả. Và giờ đây, con dê đã trở thành vật nuôi chủ lực, mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho bà con nông dân nơi đây.

Điểm nổi bật trong chăn nuôi dê ở xã Trường Xuân là nông dân chủ động được nguồn thức ăn và nắm vững kỹ thuật chăm sóc nên luôn đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tích cực hỗ trợ nhau về kỹ thuật, con giống, cũng như đầu ra ổn định.

Với giá dê hơi giao động từ 115.000 - 120.000 đồng/kg như hiện nay, việc nuôi dê đã giúp nhiều hộ nông dân có nguồn thu nhập cao và ổn định. Với hiệu quả mang lại, nuôi dê được xem là hướng đi phù hợp với lợi thế của địa phương, tận dụng được sức lao động trong lúc nông nhàn, phụ phẩm nông nghiệp. 

Để chăn nuôi dê phát triển bền vững, hiệu quả kinh tế cao, bảo đảm an toàn môi trường, cùng với đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, ngành Nông nghiệp cần hỗ trợ cải tạo chất lượng giống và hướng đến quy hoạch, nuôi dê tập trung, quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Pháp đóng cửa ngôi trường tinh hoa chuyên đào tạo tổng thống, thủ tướng

VTV.vn - Tổng thống Pháp Macron đã công bố kế hoạch đóng cửa Trường Hành chính quốc gia. Đây là ngôi trường tinh hoa, nơi được xem như "lò đào tạo" ra các tổng thống,thủ tướng..