TV& VIDEO

Đắk Nông nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 17:02 ngày 09/08/2022

VTV.vn - Tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc tuân thủ chấp hành các quy định an toàn giao thông chưa được người dân tuân thủ chấp hành, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Với đặc thù ở xa trung tâm hành chính, sống rải rác thưa thớt trên một địa bàn rộng. Bên cạnh đó với nhận thức còn chưa cao, do đó tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống việc tuân thủ chấp hành các quy định tai nạn giao thông khi tham giao thông chưa được người dân tuân thủ chấp hành. Điều này hiện không chỉ gây khó khăn về mặt quản lí của lực lượng chức năng mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo lực lượng cảnh sát giao thông, người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số khi tham gia giao thông thường vi phạm một số lỗi như: đi không đúng phần đường quy định, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia, chạy quá tốc độ cho phép. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông.

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, tăng cường việc tuân thủ quy định an toàn giao thông tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì hiện ngoài việc lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý. Thì chính quyền địa phương cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông người dân bằng nhiều hình thức và thường xuyên. Đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

VTV.vn-Bão số 4 đi qua đã gây thiệt hại về nhà cửa, hệ thống lưới điện của Quảng Ngãi. Hiện nay, công tác ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa, khôi phục đện lưới.