TV& VIDEO

Đảm bảo ATGT đường Hồ CHí Minh

Thuận Phong, Đình ĐạiCập nhật 18:58 ngày 11/11/2020

VTV.vn - Theo Cục quản lý đường đường bộ 3, các điểm sạt lở nghiêm trọng trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Quảng Nam và Kon Tum đã được khắc phục.

Đường Hồ Chí Minh, đoạn qua tỉnh Quảng Nam và Kon Tum sau mưa lũ đã bị sạt lở ta luy dương hàng chục điểm, trong đó có những điểm sạt lở lớn đất đá vùi lấp toàn bộ mặt đường, nhiều vị trí sụt lở ta luy âm gây lún tụt hoặc xói trôi toàn bộ nền, mặt đường, có hố sụt sâu tới 30 mét.

Để kịp thời sửa chữa, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, Cục quản lý đường bộ 3 khẩn trương huy động, tập trung máy móc, trang thiết bị nhân lực để khắc phục các điểm sạt lở. Đến nay các đơn vị thi công sửa chữa đã tập trung giải tỏa hết các điểm sạt lở và đã thông tuyến, đảm bảo phương tiện giao thông di chuyển bình thường trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Kon Tum và Quảng Nam. Tuy nhiên, theo Cục quản lý đường đường bộ 3 trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, nguy cơ tái sạt lở trên tuyến là rất lớn, các phương tiện lưu thông cần hết sức đề phòng, hạn chế các sự cố giao thông có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.