TV& VIDEO

Đắm mình trong khung cảnh thơ mộng của ngôi nhà mang phong vị biển

Cẩm Tú, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 11:32 ngày 09/01/2019

VTV.vn - Ngôi nhà mang phong vị biển – đó là cách nhiều người gọi Seahorse Hostel, dù nó không hề tọa lạc bên bờ biển mà nằm ngay bên sông Hàn thơ mộng giữa lòng phố biển Đà Nẵng.

Đặt chân vào ngôi nhà, chẳng cần phải quá tinh ý, lữ khách sẽ cảm nhận ngay được hơi thở của biển trên từng ngóc ngách, từ những chi tiết trang trí, từ những bức phù điêu, từ những chất liệu được sử dụng.

Bức tranh con tàu DN 90024 TS lướt trên sóng biển tung bọt trắng xóa, hay hình ảnh tái hiện của con tàu này được đặt trên sân thượng, đều không phải là những chi tiết ngẫu nhiên. Không gian làng biển được tái hiện từ chính những cảm xúc, những trải nghiệm của những chủ nhân của ngôi nhà – Đó là lý do để du khách tìm về, chiêm ngưỡng cuộc sống sinh hoạt gắn liền với biển cả mênh mông, sự bình yên cũng như những trắc trở sau cuộc mưu sinh của ngư dân làng chài quanh năm dân dã, mặn mà hương vị biển cả.

Khi những hình ảnh của làng biển đang dần lùi vào dĩ vãng giữa cơn lốc đô thị hóa thì vẫn có những người trẻ tâm huyết tiếp tục lưu giữ những ký ức về nó ở đâu đó giữa lòng phố biển, và những câu chuyện văn hóa, những tập tục thiêng liêng từ bao đời nay của những người làm nghề ăn sóng, nói gió tiếp tục trôi trong dòng chảy hiện đại giữa lòng đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.