TV& VIDEO

Đảng viên đồng bào dân tộc thiếu số hiến đất xây trường học

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 15:33 ngày 24/08/2018

VTV.vn - Ông Hồ Pả Hiền – người đảng viên đồng bào dân tộc Pa Cô đã tình nguyện hiến đất để xây dựng trường học trên vùng đất của mình .

Điểm trường bản 4, thuộc trường mầm non Thuận được khang trang là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của ông Hồ Pả Hiền. Ông Hiền đã hiến 900m2 đất để xây dựng điểm trường mới. Điểm trường mầm non bản 4 có 47 học sinh. Trước đây, các em phải học tại nhà cộng đồng của thôn, nên mọi việc dạy và học rất khó khăn cho cô và trò ở nơi đây.

Ông Hồ Pả Hiền năm nay đã gần 70 mươi tuổi, ông có trên 28 năm tuổi Đảng nguyên là bí thư chí bộ thôn, cán bộ xã Thuận. Gia đình ông có 1 ha đất để trồng cao su, bời lời, xoài được gần 15 năm. Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn, có người từng tới hỏi mua đất nhưng ông không bán. Vì tương lai con em và người dân trong thôn, ông đã hiến trên 1500m2 đất để làm trường và đường giao thông cho người dân lên rẫy sản xuất.

Ghi nhận những đóng góp của ông Pả Hiền, Đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen. Việc hiến đất của ông Hiền đã có sức lan tỏa trên vùng cao Quảng Trị, giờ đây đã có hàng ngàn ha đất được người dân hiến để xây dựng trường học. Nghĩa cử của người đảng viên đồng bào dân tộc Pả Hiền người dân trong bản nể trọng và đặt cho cái tên thương mến "Già bản trong lòng dân".