TV& VIDEO

Đất thiêng Quảng Trị

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 12:50 ngày 27/07/2020

VTV.vn- Nhiều người đến thăm đất thiêng Quảng Trị vô cùng xúc động khi thấy được sự quan tâm của người dân và chính quyền nơi đây, chăm lo cho các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Quảng Trị là mảnh đất từng gánh chịu nhiều đau thương mất mát trong những năm tháng chiến tranh. Hàng chục ngàn liệt sĩ trên khắp mọi miền đất nước đã nằm lại mảnh đất này. Hiện toàn tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang, với gần 55.000 phần mộ. Những ngày tháng 7 này, nhiều người đã đến thăm các nghĩa trang liệt sĩ tại đất thiêng Quảng Trị rất xúc động và cảm nhận được sự quan tâm của người dân cũng như chính quyền ở Quảng Trị đang thay mặt cả nước chăm lo cho các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, và họ cảm thấy ấm lòng khi đến thăm nơi đây.

Trên mảnh đất Quảng Trị, những con đường, những góc phố, những dòng sông hay những vùng núi cao. Nơi đâu cũng in dấu sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Chính vì vậy, mỗi một người dân ở Quảng Trị đều tâm nguyện, sẽ thay mặt các thân nhân liệt sĩ, chăm lo phần mộ các anh được yên nghỉ trong lòng đất mẹ Quảng Trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định họp triển khai ứng phó bão số 9

VTV.vn - Chiều nay (26/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tổ chức họp khẩn với các sở, ban ngành khẩn trương ứng phó với cơn bão số 9.