TV& VIDEO

Đẩy nhanh tiến độ dự án KCN Becamex Bình Định

Tùng Lâm, Thành TínCập nhật 22:19 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Sáng ngày 22/02, lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng các ban ngành liên quan đã kiểm tra hiện trường tại dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định.

Dự án đầu tư Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh được khởi công từ tháng 9/2020 với tổng vốn đầu tư hơn 3.300 tỷ đồng, tổng diện tích đất quy hoạch là trên 1.425 ha. Đây là dự án trọng điểm góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định. Sau 5 tháng thi công, đến nay dự án KCN, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định đã hoàn thành các thủ tục bồi thường, công tác kiểm đếm hiện trường được đẩy nhanh và đạt yêu cầu tiến độ. Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh đã bàn giao cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh với diện tích 278,8 ha đất trong đó có hơn 196 ha đã có quyết định cho thuê đất.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo tỉnh Bình Định đánh giá công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án KCN, đô thị và dịch vụ Becamex Bình Định đang được các bên liên quan tập trung triển khai theo đúng ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vướng mắc, hạn chế. Công tác xác nhận nguồn gốc đất vẫn chậm, công tác phối hợp chi trả tiền bồi thường còn khó khăn, công tác thu hồi đất giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án chưa đạt yêu cầu. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung nguồn lực, con người nỗ lực để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Đà Nẵng: Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và giải thưởng Tỏa sáng blouse trắng

VTV.vn - Hướng tới kỷ niệm ngày Thầy thuốc 27/2, sáng 26/2, UBND TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" và giải thưởng "Tỏa sáng blouse trắng".