TV& VIDEO

Đề án đào tạo cán bộ nguồn xã, phường tại Đà Nẵng đạt nhiều kết quả tích cực

Văn Chương, Lê HuyCập nhật 15:45 ngày 01/09/2017

VTV.vn - Sáng nay (1/9), hội nghị tổng kết đề án tạo nguồn cán bộ xã, phường tại TP. Đà Nẵng đã được tổ chức.

Xác định tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng cán bộ phường, xã, từ năm 2008 Thành ủy Đà Nẵng đã giao cho Ban Tổ chức Thành ủy xây dựng Đề án tạo nguồn cán bộ (Đề án 89). Qua 9 năm thực hiện, đề án này đã nhiều kết quả tích cực.

Đến nay toàn TP. Đà Nẵng có 126 cán bộ trên tổng số 139 người cử đi đào tạo đã được bố trí, đảm nhận các chức danh chủ chốt tại địa phương. Tại hội nghị tổng kết, lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng cho rằng đây là bước đột phá trong tạo nguồn cán bộ trẻ tại địa phương.

Đa số cán bộ được đào tạo theo đề án 89 đã thể hiện vai trò tiên phong trong công việc, năng nổ, nhiệt tình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao . Đề án này còn bổ sung một thế hệ cán bộ trẻ tuổi đời dưới 35 dám nghĩ, dám làm, kỹ năng giao tiếp gần gũi với nhân dân; có phong cách lãnh đạo. Nhiều địa phương  khi được bổ sung lực lượng này đã có những bứt phá trong công tác xây dựng chính quyền và phát triển kinh tế xã hội. Nhiều cán bộ đã được quy hoạch bổ sung tạo nguồn cán bộ lâu dài cho các quận, huyện. Tuy nhiên đến nay, vẫn còn một số cán bộ ngại khó. Hạn chế lớn nhất là chưa có kinh nghiệm quản lý, nắm bắt tình hình địa phương chưa chặt chẽ nên chưa đáp ứng được kỳ vọng của đề án.