TV& VIDEO

Đi chợ cá buổi sớm mai

Thu Giang (VTV8)Cập nhật 17:35 ngày 12/09/2018

VTV.vn - Nhiều người dân ven biển miền Trung đã quen với việc bắt đầu một ngày mới bên biển...Vậy nhưng, không phải ai cũng có cơ hội được đón ngày mới tại một chợ cá của làng chài

Du khách khi được hỏi đều cho rằng: ẩm thực là những điều họ quan tâm tại 1 điểm đến. Tìm hiểu về ẩm thực là điều thú vị hấp dẫn vì mỗi địa phương đều có những đặc trưng riêng về văn hóa, ẩm thực. Và chợ cá là nơi nhiều người tìm đến khi muốn tìm hiểu ẩm thực của một làng chài.

Có nhiều khu chợ cá dọc theo bãi biển TP Phan Thiết (Bình Thuận) nhưng được mọi người nhắc đến nhiều và ghé thăm nhiều chính là chợ cá tại cảng Phan Thiết và chợ cá ở làng chài Mũi Né. Khi những ngư dân kết thúc những đêm đánh bắt trên biển cũng là lúc những người phụ nữ làng chài bắt đầu công việc của mình.

Chợ cá tấp nập người mua kẻ bán cũng là điểm khởi đầu cho những món ăn ngon. Hiện các loại hải sản rất tươi…Chợ cá họp sớm và tan sớm. Những ai muốn khám phá không gian này phải thức dậy từ tinh mơ. Người mua người bán ngay bên biển, trong ánh nắng ban mai tạo nên bức tranh bình dị về cuộc sống của ngư dân nơi đây. Nếu như trước đây, chợ cá chỉ là nơi mua bán của những ngư dân làng chài thì giờ đây, không gian này trở thành điểm đến của khách du lịch khi đến với Phan Thiết, Bình Thuận.

Những khu chợ cá vẫn cứ nhộn nhịp vào mỗi sớm mai, đem đến cho mọi người không chỉ là những loại hải sản tươi ngon mà cả những nét độc đáo của cuộc sống làng chài đã tồn tại bao lâu nay.