TV& VIDEO

Đi chợ cùng làn nhựa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Phan Hương, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 18:28 ngày 11/04/2019

VTV.vn - Mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa" của chị em phụ nữ thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống từ các loại rác thải, túi ni lông.

Mô hình "Đi chợ cùng làn nhựa" được Hội phụ nữ phường Hương Chữ triển khai trong dịp Ngày môi trường thế giới 2016. Bắt đầu thí điểm trong 1 chi hội, nay đã mở rộng trên 7 chi hội toàn phường với gần 600 chị em phụ nữ tham gia.

Mô hình đã được nhân rộng trong hội viên phụ nữ 7 xã phường trên toàn thị xã Hương Trà. Không những dùng làn nhựa đi chợ, chị em còn sáng kiến dùng thêm hộp nhựa để đựng riêng các loại thực phẩm, khá tiện lợi và tiết kiệm.

Hiện các cấp hội phụ nữ địa phương tiếp tục vận động chị em tiểu thương sử dụng lá chuối để gói thực phẩm trong quá trình bán hàng, hạn chế thấp nhất việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống từ các loại rác thải, túi ni lông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thú vị giải vô địch đua ốc sên thế giới

VTV.vn - Giải đua đặc biệt với nhân vật chính là những chú ốc sên đã diễn ra tại vùng Norfolk, phía Tây Bắc nước Anh. Tham gia giải đấu năm nay có hơn 160 con ốc sên.